NBA chỉ xếp thứ 3? Bóng bầu dục Mỹ và NFL là biểu tượng tượng của văn hóa Mỹ

Thi thể thao cũng là một trong những nền văn hóa. Riêng ở Hoa Kỳ đã có 4 giải đấu chuyên nghiệp lớn, đó là NFL (American Football League), MLB (Major League Baseball), NBA (National Basketball League) và NHL (National Hockey Liên đoàn). Nhưng chúng ta có thể thấy rằng NBA, giải đấu khá phổ biến trên toàn thế giới, chỉ đứng thứ ba, và ảnh hưởng của bóng bầu dục và bóng chày đều xếp trước NBA . Tại sao lại như vậy ?

Sự khác biệt về phúc lợi của người chơi

So với NBA,Ngoài Mỹ không có quá nhiều người xem, và mức lương của các cầu thủ NFL nhìn chung không cao bằng các cầu thủ NBA. Điều này đan xen nhiều vấn đề, một mặt là vấn đề hoạt động kinh doanh, mặt khác, phúc lợi của các cầu thủ NBA đã được giải quyết thông qua một số cuộc đàm phán liên minh cầu thủ. Rõ ràng, các cầu thủ NFL không may mắn như vậy.

Nhưng không thể phủ nhận địa vị của bóng đá trong văn hóa Mỹ cao hơn bóng rổ rất nhiều! Nhiều cầu thủ NBA tham gia  lĩnh vực bóng đá khi họ còn đi học, ví dụ như Allen Iverson đã từng là tiền vệ trụ cột của đội trường trong suốt những năm đại học. Chúng ta đều biết LeBron James, Andre Iguodala, Damian Lillard và những người khác cũng đã chơi bóng bầu dục, nhưng sau đó họ chọn chuyên về bóng rổ Lý do rất đơn giản, vì lương cao!

Từ đây, chúng ta có thể thấy sự phổ biến của bóng bầu dục ở Hoa Kỳ. Nhiều cầu thủ NBA sẽ xem thi đấu khi không có trận đấu, và thậm chí nhiều ban quản lý hoặc cầu thủ NBA có vốn chủ sở hữu trong một đội NFL nhất định! Trò chơi vô địch NFL là Super Bowl, là một bữa tiệc thể thao có khả năng hút tiền rất lớn. Trong khi, các giải đấu thể thao như NBA và MLB sẽ dồn thời gian thi đấu cho họ, cho phép nhiều người đến xem hơn. trận chung kết bóng đá. Nhiều đơn vị sẽ tổ chức các buổi biểu diễn quy mô lớn tại Super Bowl, cho phép khán giả trải nghiệm cảm giác phi thường ngay tại chỗ, giống như một siêu lễ hội, tất cả mọi người đều được hòa mình vào bầu không khí này.

Ngoài trận đấu hấp dẫn, ca sĩ ngôi sao nổi tiếng sẽ xuất hiện trên sân khấu này trong 12 phút giải lao

Ảnh hưởng của NFL tại địa phương 

Tổng số người xem truyền hình trong các trận chung kết World Cup 2006 tại Hoa Kỳ đạt xấp xỉ 17 triệu người, Năm 2008, 130 triệu người Mỹ xem Super Bowl, trong khi chỉ có 120 triệu người bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống. Trong 15 năm Super Bowl, các đài truyền hình và ban tổ chức đã thu về 780 triệu đô la Mỹ.

Trong cuộc khảo sát năm 2018, NFL có tới 50% tỷ lệ chú ý, vị trí thứ hai là MLB, và vị trí thứ ba là 29% của NCAA, NBA chỉ đứng thứ tư, với tỷ lệ chú ý là 22%. Cùng năm đó, giá vé trung bình cho trận đấu đầu tiên của NBA Finals chỉ là US $ 1850,3. Giá trung bình của Super Bowl đạt 5.694 US $ và số ghế đơn tối đa là 75.000 USD. Giá vé trung bình của Super Bowl gấp ba lần trận chung kết NBA. Tổng doanh thu cả mùa của NBA là khoảng 10 tỷ đô la Mỹ, trong khi NFL đạt gần 20 tỷ, con số này cũng gấp đôi NBA.

Ảnh hưởng trong nước của NFL tại Hoa Kỳ được xây dựng như thế nào?

1. Xuất thân sớm, có lượng fan đông đảo

Được thành lập vào năm 1922 và NBA được thành lập tại New York vào năm 1946, chênh lệch nhau 24 năm! MLB, được thành lập sớm hơn trước Chiến tranh Thế giới thứ hai, chiếm vị trí thống trị, nhưng sau chiến tranh TG thứ hai, NFL đã vượt qua mạnh mẽ. Với sự ra đời của truyền hình, đã trở thành phương tiện truyền thông lớn nhất, và NFL đã chiếm được sự chú ý và thiết lập mối quan hệ hợp tác vững chắc với các đài truyền hình lớn. Và dần dần được cải thiện từ luật chơi, thiết kế áo đấu, chế độ vận hành và các khía cạnh khác, đồng thời cũng nuốt chửng AFL trên quy mô lớn, phát triển nhanh chóng và trở thành sự kiện hàng đầu trong nước.

NBA bắt đầu muộn, các ngôi sao chủ yếu là người da đen. Thứ bóng đá Mỹ chơi với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng hoàn toàn là hai thái cực. Sự phát triển ban đầu của NBA khá khó khăn, mọi mặt đều bị chèn ép bởi những biến cố khác Mặc dù đã có những kỳ tích như 8 chức vô địchvà 100 điểm trong một trận đấu do những người tiền nhiệm như Bill Russell và Wilton Chamberlain tạo ra, họ chỉ trở thành một huyền thoại trong nhân dân.

2. Đại diện cho tầng lớp khác nhau

Bóng chày phù hợp với những người hâm mộ trung lưu và các thiết bị hơi đắt; bóng bầu bầu dục có thể chơi mà không có thiết bị, cộng với nhiều bộ phim NFL, truyền cảm hứng và đam mê, cơ sở quần chúng rộng; trong khi bóng rổ đơn giản hơn và chi phí là thấp. Nhiều ngôi sao da đen lớn lên trong những khu ổ chuột, kèm theo đó là môi trường sống phức tạp và chỉ có bóng rổ là niềm tin duy nhất của họ. Họ cũng thể hiện hết tài năng của mình và nhận ra cách sống của mình.

NBA thời kỳ đầu là một “môn thể thao thích hợp”: không có nhiều người muốn xem, các sân vận động nhỏ và trang thiết bị đơn giản; nhưng các sân vận động NFL rộng rãi và tráng lệ, và các sân vận động có thể chứa 50.000 người là rất phổ biến. Vì vậy, nhiều người giàu ở Mỹ thích đến NFL để xem các trận đấu.Không cần cần biết họ xem có hiểu hay không  ít nhất trải nghiệm là khác nhau.

3. Sự thú vị của chính trò chơi

NFL là  sự kiện tập thể tàn khốc nhất thế giới. Thương tích và đổ máu trong trận đấu là điều thường xảy ra. Bản chất con người thích đuổi theo và xem những thứ độc ác, bởi vì nó khiến con người ta thích thú.

Còn NBA thời kỳ đầu thì sao? Trước khi Chamberlain xuất hiện, nhiều người nghĩ rằng đây là một trò chơi bắn súng của “những người đàn ông thấp bé.” Cuộc đối đầu thể chất không mạnh mẽ và tác động thị giác ở mức trung bình, không quá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.